Tập đoàn Airbus có kế hoạch thử nghiệm một nguyên mẫu ‘xe bay’ vào cuối năm 2017, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Tom Enders đã công bố tại DLD Digital Tech Tech Hội nghị ở Munich. Airbus coi máy bay tự trị nhỏ là một cách để tránh sự bế tắc trên các con đường thành phố trong tương lai, khi dân số ở khu vực đô thị sưng lên.
Quảng cáo – Bài đăng tiếp tục bên dưới

Năm ngoái, công ty đã thành lập một bộ phận mới có tên là Urban Air Mobility, được giao nhiệm vụ nhìn vào tương lai để phát triển các dịch vụ không khí dựa trên ứng dụng thông minh, theo yêu cầu mới. Một trong những khái niệm được nghĩ đến bởi bộ phận mới bao gồm một chiếc ô tô kiểu máy bay trực thăng mới có khả năng chở nhiều hành khách quanh các thành phố.
• Xe không người lái: Mọi thứ bạn cần biết
Đi đầu trong các nỗ lực của công ty là A³, tiền đồn khổng lồ của Hàng không Thung lũng Silicon. Airbus trước đây đã tiết lộ A³ chịu trách nhiệm cho một dự án có tên là Vahana: một nền tảng ô tô bay tự đứng đầu cho cá nhân hành khách và hàng hóa.
Nói chuyện với đám đông được thiết lập tại Hội nghị DLD, Airbus Boss Enders nói với các phóng viên “Một trăm năm trước, Urban Carry đã đi dưới lòng đất, bây giờ chúng tôi có công nghệ để đi trên mặt đất,
“Chúng tôi đang trong giai đoạn thử nghiệm, chúng tôi rất coi trọng sự phát triển này.”
Mặc dù ô tô tự bay theo yêu cầu nghe có vẻ giống như một đường ống, Enders cho biết công nghệ này sẽ hữu ích trong thời gian dài vì nó cho thấy các nhà hoạch định cơ sở hạ tầng thành phố, don don cần phải đổ hàng tỷ vào cầu bê tông và đường.
Ông cũng nói với những người được thiết lập tại DLD rằng Airbus, hiện đang định vị là nhà sản xuất máy bay trực thăng thương mại lớn nhất thế giới, sẽ đầu tư để tận dụng tối đa những tiến bộ mới như lái xe tự trị và trí thông minh nhân tạo-hai công nghệ ngày càng trở nên quan trọng trong ô tô ngành công nghiệp.
Bầu trời thành phố của chúng ta sẽ lộn xộn với nghề bay cá nhân trong tương lai? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến.

Leave a Reply

Your email address will not be published.