Con đường đến ô tô tự lái hoàn toàn dường như đã tăng cường đáng kể nhờ sử dụng phần mềm Deepfake, một công nghệ có thể tạo ra hàng ngàn hình ảnh thực tế trong vài phút trong vài phút .
Việc sử dụng Deepfake Tech cho thấy các hệ thống tự lái có thể được dạy để nhận ra nhiều môi trường lái xe, cho phép các nhà phát triển mô phỏng các điều kiện thời tiết, thời gian trong ngày, tòa nhà và các biến khác, như dấu hiệu đường thay đổi. Những mô phỏng này là quang học, mặc dù bị giới hạn trong thế giới ảo và có thể tạo lại môi trường đường bộ từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Xe không người lái: Mọi thứ bạn cần biết về cuộc cách mạng ô tô tự trị

Phơi bày các hệ thống ô tô tự trị với nhiều môi trường lái xe là rất quan trọng, vì bất kỳ ô tô tự lái thực sự nào có thể đến trong tương lai cần phải đối phó với môi trường đường bộ biến đổi vô hạn tồn tại từ giờ này sang giờ khác trên toàn cầu. Bằng cách đưa những tình huống này ra khỏi thế giới thực và vào thế giới ảo, các nhà phát triển có thể tăng tốc đáng kể cách các ô tô tự lái nhanh chóng sẽ đến.
Quảng cáo – Bài đăng tiếp tục bên dưới

Sự đột phá đến từ công ty Oxbotica có trụ sở tại Oxford, cho biết Deepfake Tech có thể tạo ra hàng ngàn trải nghiệm và diễn tập chính xác, thực sự, với mức độ chi tiết tái tạo các hạt mưa trên màn hình gió.
Paul Newman, đồng sáng lập và giám đốc công nghệ tại Oxbotica, cho biết Deepfakes mang đến một cơ hội phi thường để chúng tôi tăng tốc độ và hiệu quả của việc phát triển ô tô tự lái, thêm vào đó phần mềm: cho phép chúng tôi kiểm tra nhiều kịch bản, mà sẽ không chỉ cho phép chúng tôi mở rộng quy mô thử nghiệm trong thế giới thực theo cấp số nhân; Nó cũng sẽ an toàn hơn.
Oxbotica nói rằng trong khi sẽ không bao giờ có sự thay thế cho thử nghiệm trong thế giới thực, Deepfakes cho thấy số lượng kịch bản lớn hơn nhiều có thể được sử dụng so với khi thử nghiệm trên đường là nguồn học tập duy nhất của nhà sản xuất.
Công ty đang sử dụng hai phần mềm khác nhau trong các thử nghiệm sâu thẳm của mình, với một phần tạo ra các hình ảnh giả và một phần khác phát hiện hình ảnh là có thật và là bản sao. Khi phần mềm phát hiện không thể cho biết sự khác biệt giữa kịch bản thực và một phần mềm được hiển thị, phần mềm sáng tạo sau đó được đánh giá sẵn sàng tạo ra các kịch bản để dạy các hệ thống ô tô tự lái.
Deepfakes là gì?
Deepfakes (từ này là sự pha trộn của ‘học sâu’ và ‘giả’) liên quan đến sự nổi bật trong các video trực tuyến và virus khác, với phần mềm tinh vi cho phép mọi người phải đối mặt với mặt kỹ thuật số trên cơ thể của người khác, với mức độ hiện thực cao . Mặc dù đã có những lo lắng đáng kể rằng Deepfakes cho phép, ví dụ, các quốc gia nước ngoài tạo ra các video giả mạo của các chính trị gia trong việc thỏa hiệp hoặc gây tranh cãi, công nghệ này rõ ràng đang được sử dụng tích cực hơn rất nhiều.

Bạn có thích ý tưởng về ô tô tự lái? Hãy cho chúng tôi biết trong các bình luận …

Leave a Reply

Your email address will not be published.